- 250g đường trắng
- ½ thìa vanilla
- 200ml rượu Brandy
- 100ml rượu Rum
- 500ml kem tươi
- 500ml sữa
- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: bát to, máy đánh trứng, muôi thìa và ly thủy tinh
Cách làm
- Đập trứng ra bát
- Dùng máy đánh trứng đánh trong vòng 3 phút đến khi trứng bông lên
- Sau đó từ từ cho đường vào, vừa cho vừa đánh trứng tiếp tục.
- Tiếp đến cho vanilla, bột nhục đậu khấu (nếu có) rồi đánh tiếp 30 giây nữa.
- Sau đó cho các loại rượu Brandy, rượu Rum
- Rồi cho sữa, kem tươi vào.
- Dùng thìa ngoáy đều lên.
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng nửa giờ.
- Sau nửa giờ ướp lạnh lấy bát ra khỏi tủ, dùng muôi múc ra từng ly thủy tinh đã chuẩn bị trước.
- Rắc một chút nhục đậu khấu lên trên
Bạn có thể bỏ bớt thành phần rượu đi, eggnog trở thành món sinh tố bổ dưỡng có thể được thưởng thức quanh năm mà không nhất thiết vào mùa Giáng sinh
Nguồn: Afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét